Cách người Nhật Bản truyền cảm hứng cho con

Cách mà người Nhật Bản truyền cảm hứng cho con

Javiko xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách mới xuất bản cùng với nội dung đầy ý nghĩa: Cách người Nhật Bản truyền cảm hứng cho con.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ của bạn trở nên ham học hỏi hơn?

Một trí tuệ mẫn tiệp, 1 bộ óc thông minh, 1 tương lai rộng mở? Không phải chỉ bố mẹ, các thầy cô giáo mà rất nhiều người đang băn khoăn về vấn đề này. Khiến trẻ em trở nên ham học không phải là việc dễ ngay cả đối với những nhà giáo dục chuyên nghiệp. Chính vì thế những người  cha, người mẹ gặp khó khăn trong việc khiến con trở nên ham học hỏi cũng là chuyện rất bình thường.

Vì vậy không lẽ câu hỏi: “Làm thế nào để trẻ em trở nên ham học?” lại không có câu trả lời?

Câu trả lời sẽ xuất hiện khi bạn nắm được mấu chốt của vấn đề này: Trước tiên, chúng ta hãy học cách tư duy. Nếu chỉ nghĩ làm thế nào để đem lại tinh thần ham học cho trẻ em, thì có lẽ thái độ của con trẻ sẽ không bao giờ thay đổi. Lý do chính là ham học không phải là điều có thể đem lại, mà nó là điều cần được khơi dậy trong mỗi người. Cách tư duy này sẽ khiến ra cải thiện được mối quan hệ với con trẻ một cách đáng kể.

Từ đấy, với việc thực hiện các phương pháp được giới thiệu ở cuốn sách mang tên Cách người Nhật Bản truyền cảm hứng cho con này, bạn sẽ thấy phản ứng của con trẻ thay đổi trông thấy. Mặc dù lúc này trông con trẻ có vẻ như không có hứng thú với việc học đi nữa, nhưng chắc hẳn chúng sẽ nảy sinh hứng thú và cuối cùng sẽ trở nên ham học hỏi hơn.

Tác giả cuốn sách này là Nishimura Hajime – 1 giáo viên tại Nhật Bản, được học sinh bình chọn là giáo viên xuất sắc nhất và nhận được bằng khen của Kawai Juku Wings (1 trong những tập đoàn giáo dục uy tín tại Nhật Bản). Nishimura được đánh giá cao không chỉ trong công tác giảng dạy mà còn cả trong công tác tổ chức các buổi hội thảo nên được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của trưởng Kawai Juku ở Hồng Kông, đó cũng là lần đầu tiên hiệu trưởng chỉ ở độ tuổi ngoài 20 tuổi.

Nishimura đã thành công trong phương pháp khơi dậy hứng thú học giúp những học trò nâng cao thành tích. Trong năm đầu tiên sau khi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, trường đã có những thành tích cao nhất về số học sinh thi đỗ. Thầy có kinh nghiệm dạy hơn 2000 học sinh cả trong nước và ngoài nước. Hiện nay, Nashimura Hajime đang công tác ở trường Kawai Juku Wings của tập đoàn Kawai Juku.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên