5 cách xin việc làm thêm ở Nhật hiệu quả

Xin việc làm thêm là vấn đề rất quan trọng đối với các du học sinh, nhưng xin việc như thế nào hiệu quả, bài viết này sẽ trình bày một số cách mà bạn có thể tham khảo nhé.

1. NHỜ NGƯỜI QUEN GIỚI THIỆU

Nếu bạn được một người quen giới thiệu vào làm cùng  hoặc thay vị trí họ thì thật là tuyệt vời, cách này rất hiệu quả vì ông chủ cửa hàng sẽ yên tâm, tin tưởng khi có người quen giới thiệu, nếu bạn có quan hệ rộng, nhiều bạn bè thì hãy nhờ bạn bè của mình giới thiệu nhé, đây là cách những du học sinh thường hay áp dụng và cho hiệu quả rất cao.

2. TÌM VIỆC GẦN KHU SỐNG

Tàu điện ngầm là phương tiện đi lại phổ biến của người Nhật, nên ở các ga tàu Nhật nơi tập trung các siêu thị, của hàng ăn uống, của hàng tiện lợi… Nếu cần tuyển người, họ sẽ đăng bảng tuyển như ở Việt Nam, bạn có thể trực tiếp hỏi, gọi điện tuy nhiên cần tránh những lúc dông khách nhé vì bạn sẽ làm vướng chân họ.

Quảng cáo tìm người làm thêm tại Nhật

                             Quảng cáo tìm người làm tại Nhật

3. QUA BÁO GIỚI THIỆU VIỆC MIỄN PHÍ

Những báo này thường được phát ở các của hàng, siêu thị, những cảu hàng đồ ăn nhanh… bạn có thể tìm xung quanh phạm vi bạn sống sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Báo thường phát hành vào thứ 2-5 hàng tuần nên bạn chú ý theo dõi và gọi ngay nếu tìm thấy công việc phù hợp.

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miến phí

                               Tạp chí giới thiệu những việc làm thêm miến phí

4. THÔNG QUA NHỮNG TRANG WEB GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

bạn có thể tìm được việc làm thêm của mình thông qua 2 website giới thiệu việc làm thêm cho các du học sinh như: http://www.baitoru.com và http://townwork.net

Web baitoru giới thiệu việc làm thêm

                                 Web baitoru là website giới thiệu việc làm thêm

5. THÔNG QUA TRƯỜNG BẠN ĐANG THEO HỌC

Thông thường nhà trường sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc làm cho du học sinh, tuy nhiên nó không hiệu quả bằng những công cụ trên, tuy nhiên bạn có thể tham khảo xem có công việc nào phù hợp với mình không nhé.

Để có thể xin được công việc làm thêm dễ dàng bạn cần trau dồi vốn tiếng Nhật của mình nhé, sự chuận bị kĩ càng sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống bên đó và không phải mất thời gian để học lại tiếng Nhật nhé.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên