7 bước mà những bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho con khi đi du học

Sự chuẩn bị cho con đi du học là rất quan trọng, cần sự chuẩn bị kĩ càng để con có hành trang tốt khi đi xa nhà.

Bước 1: Cùng con tìm hiểu các thông tin về trường, điều này rất quạn trọng vì nó quyết định con bạn có thể nhận vào trường hay không. Ngoài tìm hiểu những thông tin trên mạng, bạn nên tìm một người Việt đã học ở đó để hỏi cho kĩ, hoặc bạn có thể tìm thông tin, hỏi trong các group du học, càng nắm nhiều thông tin thì việc du học của con bạn càng dễ thành hiện thực.

Bước 2
: Cha mẹ phải cùng con tìm hiểu về nơi con mong muốn đến học như tình hình chính trị, nét văn hóa, thái độ của người dân đối với du học sinh Việt Nam, nếu con bạn cảm thấy khó hòa nhập thì tốt nhất nên chuyển sang trường khác.

Bước 3: Lập kế hoạch cụ thể khi đi du học, khi đã có hướng đi thì cha mẹ và con cần lập chi tiết hướng đi và cần nghiêm chỉnh thực hiện kế hoạch đó. Cần nghiêm túc học tập chứ không phải học lấy điểm cho xong.

Bước 4: Bậc cha mẹ cần tập những kĩ năng sống cần thiết cho con mình, tập cho con tính tự lập, tự lo cho bản thân, giúp con có thể tự lo cho mình khi đi xa nhà.

Bước 5: Cần kiểm tra việc sống tự lập của con, có thể đưa cho con một khoản tiền và yêu cầu con thuê nhà và sống tự lạp trong 1-3 tháng, cha mẹ tuyệt đối không giúp đỡ mà chỉ kiểm tra và đánh giá. Yêu cầu là con phải sống tốt, biết chăm sóc bản thân, biết chi tiêu hợp lý. Sau khi con bạn vượt qua thử thách này thì có thể lo đến việc chuẩn bị cho dui học.

 

Bước 6: Cần tạo thói quen chịu được áp lực, cha mẹ nên tạo những áp lực để con bạn vượt qua, kiểm tra việc dồn năng lực cho các kì thi, nếu con bạn không vượt qua thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi du học, thậm chí có thể không được tốt nghiệp…

Bước 7: Để con bạn tự lo thủ tục xin học, đăng kí nhập trường, liên hệ phòng trọ hoặc làm visa du học, đặt vé bay…Nếu thực hiện được những thứ trên, chắc chắn con bạn sẽ đủ khả năng du học thành công.

 

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên