Những điều cần biết khi chuyển đổi visa D2 thành visa E7

Kể từ tháng 1/2017, Chính phủ Hàn Quốc quy định du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc có chứng chỉ nghề sẽ được chính phủ cho phép định cư và hỗ trợ tìm việc làm. Đây được xem là động thái cần thiết nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nghành chế tạo, đồng thời mở ra những cơ hội cho du học sinh và lao động quốc tế có cơ hội tìm việc làm tại đất nước Hàn Quốc.

Từ ngày 9/1/2017, bộ Tư pháp Hàn Quốc đã có những quy định nới lỏng visa cho du học sinh quốc tế có chứng chỉ và kỹ năng tốt muốn ở lại tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Cụ thể nếu có mong muốn nguyện vọng ở lại làm việc thì visa sinh viên D2 sẽ được chuyển thành visa E7. Quy đinh này nhằm thu hút lực lượng lao động quốc tế có tay nghề cho các nghành công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc như : hàn, đúc, dập khuôn, tạo hình kim loại, xử lý bề mặt, xử lý nhiệt …

Hiện nay việc chuyển đổi visa D2 thành visa E7 mới chỉ được áp dụng cho sinh viên thuộc 8 trường sau:

– 3 trường đại học gồm:

  • Keimyung ( Deagu )
  • Chosun ( Gwangju )
  • Khoa học và công nghệ Chosun ( Gwangju )

– 5 trường cao đẳng gồm :

  • Koje ( Đảo Geoje )
  • Kunjang ( Gunsan )
  • Kỹ thuật Jeonju ( Jeonju tỉnh Bắc Jeolla )
  • Ajou Motor ( Boryeong , tỉnh Nam Chungcheong )
  • Kỹ thuật Inha ( Incheon )

Theo thống kê thì hiện tại có hơn 100 du học sinh đang theo học tại 8 ngôi trường này và 25 du học sinh tốt nghiệp vào tháng 2/2017. Đây sẽ là những người đầu tiên được hưởng những chính sách nới lỏng visa này.

Quá trình chuyển đổi visa D2 thành visa E7

– Tổ chức KPIC sẽ tiếp nhận đơn xin đổi visa trước ngày mùng 6 hằng tháng, vào cuối tháng sẽ đánh giá kỹ năng của người dự tuyển sau đó sẽ tiến hành phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Những ứng viên đạt tiêu chuẩn được duyệt sẽ đăng ký với bộ Tư pháp Hàn Quốc để đổi visa.

– Trước đây quá trình chuyển đổi visa D2 thành visa E7 rất phức tạp và yêu cầu rất nghiêm ngặt, theo thống kê trước năm 2017, chỉ có 1,8% số lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc có được visa E7 này.

– Tuy nhiên do thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động tại các nghành công nghiệp sản xuất nên kể từ năm 2017, việc chuyển đổi từ visa D2 thành visa E7 đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là cơ hội cho các du học sinh cũng như lao động tay nghề cao có được visa E7 để có thể làm việc lâu dài cũng như sinh sống tại đất nước Hàn Quốc.

 

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên