Khám phá 5 loại quả đắt nhất ở Nhật Bản

1.Cam ngũ giác

Giống như tên gọi của mình, loại cam này có hình dáng là 1 hình ngũ giác đều, được các nhà nghiên cứu nông nghiệp lai tạo giữa cam và quýt, sau đó luôn trồng với 1 khung gỗ cố định hình dáng. Do cách trồng đặc biệt nên mỗi kilogam cam ngũ giác ở Nhật có giá cao, khoảng 700.000 đồng 1kg, và luôn trong tình trạng khan hiếm hàng vì hằng năm chỉ có rất ít số cam đạt tiêu chuẩn được bán trên thị trường.

Loại quả đến từ tỉnh Ehime này không chỉ thu hút khách bởi hình dáng độc đáo, hương vị lạ mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh. Người Nhật Bản luôn tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có 1  kỳ thi đỗ đạt và luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. Khi bổ ra, các múi cam bên trong sắp xếp rất đều đặn và cân đối, vuông thành sắc cạnh, biểu tượng  cho âm dương ngũ hành hài hoà.

2.Dưa hấu đen

Dưa hấu thường có lớp vỏ sọc vân, xanh nhạt hay xanh đậm, còn loại vỏ đen thì đúng là “xưa nay hiếm” và chỉ xuất hiện tại vùng Hokkaido (Nhật Bản). Đó được xem là vua của các loại dưa hấu với mức giá cao nhất lên tới hơn 6.100 USD (tương đương hơn 130 triệu đồng). Mức giá bình dân hơn thì cũng khoảng vài trăm đến vài nghìn USD . Vì hằng  năm, ở vùng này chỉ xuất xưởng 10.000 quả dưa hấu. Với lớp vỏ đen sang trọng thì  loại dưa đặc biệt này được xem là món quà mà giới đại gia hoặc dành để tặng nhau.

Dưa hấu đen có rất ít hạt và thậm chí là không có hạt cùng hương vị tuyệt hảo. Hiện nay, dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng ở thị trấn Toma của Hokkaido.

3.Dưa hấu vuông

Bình dân hơn dưa hấu đen là dưa hấu vuông đã xuất hiện trong nhiều năm nay trên thị trường, thậm chí là có cả ở Việt Nam, với mức giá vài triệu đồng. Loại dưa này được trồng quần đảo Shikoku và nó được sử dụng để làm quà tặng nhiều hơn là để thưởng thức. Cũng giống như cam ngũ sắc, việc người ta tạo ra quả dưa hình dáng đặc biệt này phải nhờ đến khung cố định, căn cứ theo tình trạng phát triển của dưa mà chiếc khung sẽ được sử dụng  nới dần ra.

Loại dưa hấu vuông này đã được đăng ký độc quyền và không được trồng ở đâu ngoài Zentsuji. Hằng năm, ở đây chỉ thu hoạch 300 quả, nếu mất mùa thì số lượng còn ít hơn nữa. Giá 1 quả dưa hấu vuông ở Nhật khoảng 100-200 USD nhưng khi bán ra nước ngoài có thể lên tới 900 USD/1 quả.

4.Dâu bạch tuyết

Không thể phủ nhận bất kỳ loại trái cây nào được  gây sốt ở Nhật Bản thì cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện ở Việt Nam và được săn lùng rất ráo riết. Một trong số đó là loại dâu bạch tuyết. Thay cho màu đỏ mọng, những trái dâu tây này lại có màu trắng đúng như tên gọi. Kích cỡ của 1 quả dâu có thể lên tới 50gam, bằng bàn tay trẻ em. Ngay tại ở Nhật Bản thì dâu bạch tuyết cũng là đặc sản quý hiếm chỉ được trồng ở 1 trang trại nhỏ thuộc tỉnh Saga. Người dân nơi đây gọi là dâu bạch ngọc hay viên ngọc màu trắng.

Ngoài hình dáng lạ thì loại dâu bạch tuyết này  chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất oxy hoá tốt gấp 5 lần loại dâu thông thường. Quả dâu mọng nước và có mùi thơm rất đặc trưng. Tuy nó thuộc loại đắt đỏ nhưng so với nhiều loại hoa quả “đại gia” khác thì dâu bạch tuyết vẫn bình dân hơn chúng . Khi về Việt Nam, chúng có giá 1,6 triệu đồng 1 kg nhưng khá là khan hiếm.

5.Xoài đỏ

Các loại thực phẩm có màu đỏ luôn được ưa chuộng ở các nước châu Á vì chúng được tin rằng sẽ đem lại may mắn. Vì vậy, giống xoài Taiyono Tamago màu đỏ ở vùng Miyazaki dù có giá trên trời nhưng lại được săn lùng và trở thành món quà tặng dịp Tết sang trọng. Loại xoài đỏ này được bán theo cặp với ý nghĩa may mắn và có giá 3.000 USD (tương đương 60 triệu đồng).

Xoài đỏ được gọi là “quả trứng của mặt trời” vì  hình dáng đẹp, tròn, nhẵn bóng và nặng từ 350g trở lên và đặc biệt hơn  là phần thịt quả thơm ngon. Độ ngọt của loại quả này được đánh giá là cao gấp 15 lần loại xoài bình thường.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên