Những đồ vật mang lại may mắn cho người dân Hàn Quốc

Những món đồ chơi có hình… cục phân ngộ nghĩnh được coi là 1 trong những thứ đem lại sự may mắn cho người dân Hàn Quốc.

1.Kẹo Yeot

Yeot (kẹo mạch nha) được làm từ gạo nếp và nó  có vị ngọt. Loại kẹo này khá dính vì vậy người dân Hàn Quốc tin rằng nếu ăn vào sẽ lấy may mắn vào người. Các sĩ tử đi thi thường ăn món này như 1 thứ bùa hộ mệnh.

2.Ném răng lên mái nhà.

Khi 1 đứa trẻ rụng răng, họ sẽ ném nó lên mái nhà với niềm tin làm thế thì  bạn sẽ nhận được sự may mắn.

3.Nằm mơ thấy lợn

Nếu bạn nằm mơ thấy lợn thì hãy đi mua sổ xố ngay. Đó là ngày may mắn nhất của bạn theo quan điểm của người Hàn Quốc, vì lợn được coi là một biểu tượng của sự giàu có và hưng thịnh.

3.Đồ chơi hình cục phân dễ thương.

Món quà lưu niệm này được coi là đem lại sự may mắn. Điều này bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường dùng phân bón ruộng và họ có 1 mùa màng bội thu.

4.Tai to

Người Hàn tin rằng bất kỳ đứa trẻ nào khi sinh ra sở hữu đôi tai to lớn thì sẽ rất giàu có. Vì đôi tai to có thể nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn cùng tương lai sẽ tươi sáng.

5.Chuyển nhà vào ngày mưa

Trời mưa khi bạn chuyển những thùng đồ cuối cùng lên xe tải được coi là một điều may mắn. Người dân tin rằng mưa tượng trưng cho vận may và  phước lành cùng sự giàu có. Những điều này sẽ theo bạn đến nơi mới của bạn.

6.Mặt nạ truyền thống

Nhiều khách du lịch thường thấy tại các khu chợ truyền thống bày bán những chiếc mặt nạ lớn và mặt cười bằng gỗ. Đó được coi là những lá bùa may mắn khi bạn dùng trang trí nhà và giúp tránh xa khỏi điềm rủi.

7.Mơ thấy mình chết

Đó là 1 điều may chứ không phải cơn ác mộng. Người Hàn tin rằng họ sẽ sớm nhận được nhiều may mắn khi tỉnh giấc.

8.Xà phòng, bột giặt

Đó là những món quà khi được mời tới tiệc tân gia của 1 gia đình bản xứ, bạn nên mang theo. Họ tin rằng bong bóng xà phòng tượng trưng cho phước lành cùng sự may mắn.

9.Pujok

Pujok là một lá bùa giấy màu vàng, thường được dán lên tường nhà nhằm xua đuổi những điềm xấu để chào đón những thứ tốt lành.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên